Biến đổi khí hậu 17 Tháng Mười Một 2018 2:54:01 CH
Giảm phát thải khí nhà kính  (03/11/2017)
  
Dự án SPI-NAMA do Bộ TN-MT chủ trì, phối hợp với JICA nhằm xây dựng, thực hiện và phổ biến các chính sách, công cụ quản lý nhà nước cấp Trung ương và địa phương đối với các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính
Việt Nam tham dự COP 23  (02/11/2017)
COP 23 là hội nghị đàm phán then chốt, chuẩn bị cho việc đánh giá nỗ lực toàn cầu vào năm 2018. Các quốc gia thành viên công ước khung của Liên hiệp quốc sẽ thống nhất những điểm quan trọng, chi tiết về quy trình, thủ tục, hướng dẫn các quy định thực hiện Thỏa thuận Paris để có thể thông qua tại COP 24 vào năm sau.
Đánh giá tác động môi trường khi nạo vét vùng nước cảng biển  (24/10/2017)
Cụ thể, lần đầu thực hiện hoạt động nạo vét duy tu trong vùng nước cảng biển và vùng thủy nội địa phải lập kế hoạch theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
Giải pháp phát triển bền vững luôn gắn với môi trường  (20/10/2017)
  
Tại diễn đàn, ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú Liên hiệp quốc (UN) tại Việt Nam, cho biết Việt Nam là một trong những điển hình thành công về phát triển kinh tế trong giai đoạn vừa qua. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đang đối diện với những thách thức đến từ việc tăng trưởng có xu hướng ít bao trùm hơn.
Cuối năm 2017, hoàn thành nghiệm thu công trình bảo vệ môi trường  (19/10/2017)
Theo đó, đến ngày 31-12-2017, Sở Tài nguyên và Môi trường TP sẽ hoàn thành nghiệm thu công trình bảo vệ môi trường đối với các dự án đã hoạt động; hoàn thành việc xây dựng giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt. Đến năm 2020, hoàn thành việc xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong khu dân cư…
Cảnh vật thiên nhiên không chỉ để… ngắm  (16/10/2017)
  
Nhiều người (kể cả các nhà quản lý) vẫn nghĩ rằng, thiên nhiên chỉ là không gian để thư giãn, giải trí, hay “trang trí cho vui mắt” nên khi đưa lên “bàn cân” kinh tế, thiên nhiên bị định giá rẻ và thường phải nhường chỗ cho các dự án xây dựng cao ốc, cơ sở sản xuất…
Giải pháp ứng phó thiên tai tại Việt Nam  (13/10/2017)
  
Là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu toàn cầu, hàng năm Việt Nam phải hứng chịu nhiều loại hình thiên tai, với cường suất lớn, tính chất ngày càng nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đã có những giải pháp được triển khai trên phạm vi cả nước để ứng phó và giảm nhẹ thiệt hại do thời tiết, thiên tai gây ra.
Thích ứng biến đổi khí hậu là biện pháp sống còn  (12/10/2017)
Việt Nam là một trong những quốc gia chịu tác động nặng nề do biến đổi khí hậu (BĐKH) và thiên tai. Thống kê những năm qua cho thấy, số người chết và mất tích do thiên tai bình quân mỗi năm khoảng 500 người, gây thiệt hại kinh tế khoảng 1,5% GDP. Thích ứng với BĐKH là biện pháp sống còn và được xem là một trong những nhiệm vụ ưu tiên nhằm giảm mức độ dễ bị tổn thương.
Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ TPHCM chống biến đổi khí hậu  (09/10/2017)
Tại buổi tiếp, hai bên đã chia sẻ các vấn đề đang được TPHCM quan tâm và Hà Lan đang hỗ trợ, hợp tác như sụt lún tại TPHCM, quản lý nguồn nước, chống ngập, ứng phó với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn...
Hệ sinh thái bất an vì thuốc bảo vệ thực vật  (29/09/2017)
  
Các chuyên gia lo ngại, số lượng và chủng loại thuốc BVTV ngày càng tăng sẽ khiến môi trường, hệ sinh thái gặp nhiều nguy hiểm, chưa nói đến việc sử dụng quá nhiều thuốc BVTV chưa chắc đã tăng năng suất và thu nhập.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội

 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
8
4
4
3
1
0
Tìm kiếm