Biến đổi khí hậu 23 Tháng Tư 2017 7:06:31 CH
TP HCM đưa thông tin ô nhiễm môi trường lên bảng điện tử  (10/04/2017)
  
Các chỉ tiêu chất lượng không khí được công bố gồm NO2, CO2, bụi, tiếng ồn; còn chỉ tiêu môi trường nước gồm pH, BOD5, COD và DO.
Nhiều giải pháp giảm thiểu ô nhiễm  (03/04/2017)
  
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM, cho biết ngoài những giải pháp cấp bách xử lý rác thải thì những giải pháp đầu tư cho hạ tầng kiểm soát chất thải ô nhiễm, khí thải và nước thải cũng được gấp rút đầu tư.
Phân bổ 36 tỷ đồng để xử lý ô nhiễm môi trường nghiêm trọng  (27/03/2017)
  
Theo đó, Chi cục bảo vệ môi trường được phân bổ 16 tỷ đồng để thực hiện dự án xử lý, cải tạo và phục hồi môi trường do tồn lưu hóa chất BVTV tại hai huyện Triệu Phong và Hải Lăng
Kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới năm 2017  (24/03/2017)
  
Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm nay được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) chọn là “Hiểu biết về mây”, nhằm truyền đi thông điệp về tầm quan trọng của mây trong hệ thống thời tiết, khí hậu, sự cần thiết trong nghiên cứu về mây để nâng cao năng lực, trình độ dự báo thời tiết, khí hậu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng tránh thiên tai...
Vận động người dân sử dụng năng lượng Mặt trời  (21/03/2017)
Cách đây nhiều năm, TPHCM đã từng có cuộc vận động người dân lắp đặt máy nước nóng dùng năng lượng Mặt trời với sự trợ giúp về kỹ thuật và cả một phần kinh phí. Nhờ sự hỗ trợ này, nhiều hộ dân đã lắp đặt và sử dụng loại máy nước nóng này.
Nhiệt điện gây tổn hại môi trường  (21/03/2017)
  
Theo phân tích và đánh giá của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), trong quá trình xây dựng lẫn vận hành, các nhà máy nhiệt điện đều gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường.
Kiểm soát sử dụng túi ni lông  (16/03/2017)
  
Chính vì thế, trong văn bản gửi Bộ Tài nguyên - Môi trường mới đây, UBND TPHCM đã kiến nghị bộ này tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc sản xuất sản phẩm túi ni lông thân thiện với môi trường theo đúng hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận túi ni lông thân thiện môi trường
Khai thác thủy sản phải tính đến thích ứng biến đổi khí hậu  (13/03/2017)
Nguyên tắc hoạt động thủy sản là bảo đảm phát triển bền vững và có trách nhiệm. Khai thác phải gắn với bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, tính đa dạng sinh học; bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên.
Công khai chỉ số chất lượng môi trường không khí, nước  (13/03/2017)
Cụ thể, về chất lượng không khí, Sở Tài nguyên - Môi trường TP sẽ công bố các chỉ số về khí NO2, CO, SO2 và nồng độ bụi, tiếng ồn. Đối với chất lượng môi trường nước, công bố chỉ số pH, DO (ôxy hòa tan trong nước), COD (nhu cầu ôxy hóa học), BOD (nhu cầu ôxy sinh hóa).
Để giảm thiểu phát thải khí nhà kính  (08/03/2017)
  
Đồng quan điểm này, nhiều ý kiến cho rằng, sự phát triển nhanh của TPHCM (GRDP trung bình đạt 8% - 9%/năm) sẽ tạo áp lực đối với việc cải thiện, nâng cao điều kiện môi trường sống cho người dân. Nhiều ngành công nghiệp chậm đổi mới công nghệ và thiết bị hiện đại.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội

 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
1
8
2
1
8
3
Tìm kiếm