TIN NỔI BẬT

Theo quy định hiện hành, không gian hành lang bảo vệ là 50m mỗi bên đối với các sông cấp 1-2 như sông Sài Gòn, 30m mỗi bên đối với sông, kênh rạch cấp 3-4, và 20m mỗi bên đối với kênh rạch cấp 5-6 và các kênh rạch chưa được phân cấp kỹ thuật là 10m mỗi bên.

Những năm qua, TPHCM đã tạo được bước chuyển biến tích cực trong việc quy hoạch, chỉnh trang và phát triển đô thị. Tuy nhiên, trước tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, công tác quy hoạch, chỉnh trang và phát triển đô thị đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM ...

Chỉ tiêu về tổ chức di dời nhà ở trên và ven kênh rạch: đến năm 2020, cơ bản hoàn tất công tác di dời toàn bộ hơn 20.000 căn nhà trên và ven kênh, rạch, tổ chức lại cuộc sống dân cư tốt hơn, gắn với chỉnh trang đô thị dọc hai bên bờ kênh, rạch.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng chỉ ra những thách thức lớn đối với các đô thị Việt Nam như công tác kiểm soát phát triển đô thị còn nhiều bất cập, tình trạng quản lý thiếu quy hoạch, không có kế hoạch diễn ra ở nhiều nơi.

Tham dự Hội nghị có các thành viên Hội đồng thẩm định gồm đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, UBND thành phố Hồ Chí Minh và 07 tỉnh thuộc vùng thành phố Hồ Chí Minh, các Hội, Hiệp hội chuyên ngành Xây dựng, các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Duyệt Kết quả lựa chọn Nhà đầu tư thực hiện dự án Khu chức năng số 2c trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2
Theo đó, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP là nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2c thuộc một phần của Khu chức năng số 2 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Thành lập Hội đồng giám khảo cuộc thi tuyển “phương án thiết kế kiến trúc Cống Kiểm soát triều Bến Nghé, quận 1 và quận 4”
Hội đồng giám khảo chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đảm bảo bí mật, khách quan, trung thực và không có hành vi tiêu cực ảnh hưởng đến kết quả, đánh giá xếp hạng. Hội đồng giám khảo tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Lấy ý kiến 3 phương án kiến trúc nhà ga sân bay Long Thành
Theo các thành viên Hội đồng tuyển chọn, tất cả các phương án thiết kế kiến trúc đều đạt tiêu chí cơ bản đề ra. Một số phương án thiết kế còn có sự phá cách về kiến trúc nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ, công năng sử dụng tối đa của cảng hàng không.
   
Nhà kén bằng tre và giấy dó của Việt Nam lên báo Mỹ
Tạp chí kiến trúc danh tiếng Arch Daily giới thiệu dự án nhà triển lãm được dựng bằng tre và giấy dó, theo hình kén của Việt Nam. Kiến trúc sư Nguyễn Hòa Hiệp kết hợp với sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP HCM thực hiện một nhà triển lãm ấn tượng. Nhà triển lãm này nằm trong dự án được tổ chức hàng năm bởi Handhome.net tại Việt ...
  Kim tự tháp Cholula - Công trình vĩ đại nhất trên Trái Đất  (06/09)
  Những kiến trúc đẹp nhất thế giới nằm dưới lòng đất  (05/09)
  Cấu trúc sinh thái làm nổi bật vẻ đẹp của sự bền vững  (31/08)
  Cầu treo Olympic mùa đông 2022 lấy cảm hứng từ hình dáng ADN  (29/08)
 
Cộng đồng đô thị xanh trên bầu trời Paris
Kiến trúc sư người Nhật Sou Fujimoto hợp tác với hãng thiết kế Rachdi Oxo Architects đã mang đến một “ngôi biệt thự rừng” xinh đẹp giữa lòng thành phố Paris. Mille Arbres hay được gọi là Thousand Trees là một cấu trúc 9 tầng mang hình dáng kim tự tháp ngược được xây dựng vừa để giải phóng mặt bằng cho một công viên lại vừa tạo ra một cộng ...
  Lý do nên dùng thước Lỗ ban 46cm trong thiết kế nhà ở  (31/10)
  Cổng, cửa hợp phong thủy đón vượng khí  (24/10)
  Bố trí cổng chính, phòng chủ, nhà bếp theo Dương trạch tam yếu  (19/10)
  3 điều tối kỵ khi chọn mua chung cư  (18/10)

  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
4
6
4
7
4
1
Tìm kiếm