TIN NỔI BẬT

Tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến (lần 2) về dự án Luật Quy hoạch. Nhìn chung, các ý kiến phát biểu đều nhất trí với sự cần thiết ban hành Luật Quy hoạch và nhiều nội dung trong dự thảo Luật. Tuy nhiên, các đại biểu Quốc hội băn khoăn về tính khả thi của dự thảo Luật, vì để triển khai thi hành Luật Quy hoạch cần phải sửa đổi nhiều luật hiện hành có liên quan, bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất với các quy định trong dự thảo Luật Quy hoạch.

Quy chế này quy định quản lý quy hoạch, kiến trúc phạm vi khu đất giới hạn bởi 4 trục đường Xa lộ Hà Nội, Võ Văn Ngân, Dân Chủ và Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh,

Sáng 6-9, tại trụ sở Chính phủ, Ban cán sự Đảng Chính phủ đã làm việc với Ban thường vụ Thành ủy TPHCM sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 16-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020 và các cơ chế chính sách đặc thù của TPHCM.

(SQHKT) - Sáng nay ngày 25/8/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM, Ông Nguyễn Thành Phong đã dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Sở Quy hoạch - Kiến trúc về tình hình thực hiện các nhiệm vụ trong 07 tháng đầu năm 2017. Sau đây là một vài hình ảnh của buổi làm việc:

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2025 chỉ có 10 triệu dân nhưng hiện tại dân số đã lên đến con số 13 triệu người. Để giải quyết bài toán về dân số chỉ có thể phát triển đô thị nén.

Tổ chức tuyển chọn Phương án thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và kiến trúc công trình trụ sở HĐND và UBND thành phố
Tên công trình: Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố. Quyết định đầu tư: Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Địa điểm: ô phố giới hạn bởi các trục đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi.
Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị Khu biệt thự Làng Đại học Thủ Đức
Quy chế này quy định quản lý quy hoạch, kiến trúc phạm vi khu đất giới hạn bởi 4 trục đường Xa lộ Hà Nội, Võ Văn Ngân, Dân Chủ và Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh,
Lúng túng trong thiết kế và quy hoạch kiến trúc đô thị
tại TPHCM sau một thời gian thực hiện, hai công tác này vẫn còn nhiều bất cập, gây khó khăn không chỉ cho người dân mà cả chính quyền sở tại và cơ quan quản lý cũng lúng túng.
   
Những công trình nghìn năm tuổi ngày nay vẫn còn người ở
Được xây dựng từ cách đây hàng nghìn năm, không gian nhỏ bé, cũ nát này vẫn có rất nhiều gia đình sinh sống bên trong. Kandovan, nằm ở phía tây bắc của Iran, là ngôi làng hang động lớn nhất thế giới. Kandovan có khoảng 168 gia đình sinh sống trong các ngôi nhà nhỏ khoét vào núi đá. Ngôi làng này đã tồn tại ít nhất 800 năm. Ảnh: ...
  Nhà kén bằng tre và giấy dó của Việt Nam lên báo Mỹ  (09/09)
  Kim tự tháp Cholula - Công trình vĩ đại nhất trên Trái Đất  (06/09)
  Những kiến trúc đẹp nhất thế giới nằm dưới lòng đất  (05/09)
  Cấu trúc sinh thái làm nổi bật vẻ đẹp của sự bền vững  (31/08)
 

  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?




Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
0
2
9
6
7
3
Tìm kiếm