TIN NỔI BẬT

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng cần có chính sách điều phối và tăng cường sự phối hợp giữa các tỉnh, thành, nếu không sẽ xung đột trong kêu gọi đầu tư và hạn chế trong phát huy nguồn lực giữa các tỉnh, thành.

Nhiều nội dung trong đồ án quy hoạch phân khu và đồ án thiết kế đô thị trùng lắp nhau, thậm chí “chỏi” nhau đã khiến chính quyền địa phương và người dân chẳng biết đâu mà lần.

Trên thực tế, việc chuyển đổi công năng một phần dự án khi đã bán hoặc đã giao nhà cho khách hàng không phải là cá biệt. Vì thế, yêu cầu phải được 100% cư dân đồng thuận đã tạo nhiều ý kiến khác nhau về mặt pháp lý lẫn khả thi.

Quy hoạch vùng TPHCM trước đó được phê duyệt năm 2008. Năm 2014, để đáp ứng yêu cầu phát triển của vùng phù hợp với xu thế và tình hình phát triển kinh tế-xã hội, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TPHCM. Bộ Xây dựng đã chỉ đạo đơn vị tư vấn trong nước là Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam phối hợp với Công ty Tư vấn INSAR (CHLB Đức) triển khai lập.

(SQHKT) – Thiết kế “Ngôi nhà mơ ước” là cuộc thi do Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Thạch Bàn cùng CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam tổ chức với mong muốn khơi gợi sự sáng tạo, thể hiện những mong muốn về kiến trúc nhà ở nói riêng và các không gian sống, làm việc nói chung. Cuộc thi nhằm khuyến khích, tìm tòi ...

Lúng túng trong thiết kế và quy hoạch kiến trúc đô thị
tại TPHCM sau một thời gian thực hiện, hai công tác này vẫn còn nhiều bất cập, gây khó khăn không chỉ cho người dân mà cả chính quyền sở tại và cơ quan quản lý cũng lúng túng.
TP.HCM: Tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc 02 dự án
(SQHKT) – UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 985/QĐ-UBND duyệt kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc 02 dự án, cụ thể: Tên cuộc thi: Dự án 1: Thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc cảnh quan “Công trình biểu tượng và điểm nhấn cảnh quan phía Nam Khu Công nghệ cao”. Dự án 2: Thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc cảnh quan ...
Thi thiết kế điển hình chung cư nhà ở xã hội cao tầng năm 2017
Theo đó, đơn vị đồng tổ chức là Sở Xây dựng và Hội Kiến trúc sư thành phố; thực hiện theo Thông tư số 13/2016/TT-BXD ngày 29 tháng 6 năm 2016 của Bộ Xây dựng; nguồn kinh phí: xã hội hóa, huy động từ nguồn tài trợ của doanh nghiệp.
   
Những công trình nghìn năm tuổi ngày nay vẫn còn người ở
Được xây dựng từ cách đây hàng nghìn năm, không gian nhỏ bé, cũ nát này vẫn có rất nhiều gia đình sinh sống bên trong. Kandovan, nằm ở phía tây bắc của Iran, là ngôi làng hang động lớn nhất thế giới. Kandovan có khoảng 168 gia đình sinh sống trong các ngôi nhà nhỏ khoét vào núi đá. Ngôi làng này đã tồn tại ít nhất 800 năm. Ảnh: ...
  Nhà kén bằng tre và giấy dó của Việt Nam lên báo Mỹ  (09/09)
  Kim tự tháp Cholula - Công trình vĩ đại nhất trên Trái Đất  (06/09)
  Những kiến trúc đẹp nhất thế giới nằm dưới lòng đất  (05/09)
  Cấu trúc sinh thái làm nổi bật vẻ đẹp của sự bền vững  (31/08)
 
Phòng thờ vẫn đặt được ở tầng một nếu bố trí hợp lý
Nhiều gia đình muốn đặt nơi thờ cúng ở tầng dưới cho ấm cúng, tiện đi lại nhưng sợ không hợp phong thủy. Chị Nhiên (Hà Nội) có mảnh đất 45 m2, định xây nhà 3 tầng. Gia đình có bố mẹ đều đã hơn 80 tuổi. Ảnh minh họa: Quang Dam. Điểm duy nhất mà chị Nhiên còn băn khoăn là chỗ đặt bàn thờ. Chị muốn đặt phòng này ở tầng một để bố mẹ đi lại đỡ ...
  Cách thiết kế, bố trí phòng làm việc tại nhà  (16/06)
  Những quan niệm sai lầm về thiết kế nội thất  (15/06)
  5 điều tối kỵ khi xây nhà để tránh tổn hại sức khỏe  (30/05)
  Cách thiết kế nội thất cho nhà thêm sang, hạnh phúc ngập tràn  (07/04)

  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
8
4
2
6
1
Tìm kiếm