TIN NỔI BẬT

Thẩm tra về dự án luật, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, đa số ý kiến của ủy ban đồng ý với chủ trương loại bỏ các quy hoạch sản phẩm đang tồn tại hiện nay và các sản phẩm cụ thể sẽ được quản lý bằng hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn kinh tế, kỹ thuật.

(Sở QHKT) – Lumion là phần mềm chuyển hoá mô hình 3D thành những đoạn phim trình chiếu dùng cho việc thuyết trình dự án hoặc quảng cáo. Chi phí để xây dựng một đoạn phim với độ dài chừng vài phút do các công ty đồ hoạ chuyên nghiệp thực hiện có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Trong khi đó, nếu người dùng sử dụng thành thạo các công cụ dựng hình đồ hoạ như Sketchup, 3Dmax, hayRevit, Architecture… sau đó xuất qua Lumion để render làm phim và xuất ra hình ảnh thì vẫn cho ra sản phẩm tương tự, đồng thời rút ngắn thời gian render và xuất hình phối cảnh.

(SQHKT) – Đại đô thị Lyon thuộc vùng Rhône – Alpes là thành phố lớn thứ hai của nước Pháp sau Paris. Ngay từ năm 1997, Vùng Rhône-Alpes cụ thể là Đại đô thị Lyon và Thành phố Hồ Chí Minh đã thiết lập và duy trì quan hệ hợp tác song phương trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và quản lý đô thị. Năm 2006, Vùng Rhône – Alpes và Cộng đồng đô thị Lyon đã phối hợp thành lập Trung tâm PADDI – Trung tâm dự báo và nghiên cứu đô thị với nhiệm vụ chính là tổ chức các khóa tập huấn, tư vấn kỹ thuật cho cán bộ của Thành phố, phổ biến cơ sở dữ liệu và xuất bản ấn phẩm nhằm tăng cường năng lực quản lý cho các Sở ban ngành trong lĩnh vực đô thị.

Cuộc thi nhằm giải quyết vấn đề về sự phát triển trong tương lai của trung tâm thành phố Kokura. Cuộc thi đòi hỏi sinh viên đề xuất thiết kế cho một Digital city trong khu vực Kokura. Khu vực Kokura có thể coi như là một khu vực có vấn đề thực tế cần chú ý của thành phố Kitakyushu.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Tất Thành Cang cảm ơn sự hỗ trợ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản đối với TPHCM trong thời gian qua, phục vụ có hiệu quả cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Cuộc thi thi thiết kế quốc tế AILCD lần thứ 6
Cuộc thi nhằm giải quyết vấn đề về sự phát triển trong tương lai của trung tâm thành phố Kokura. Cuộc thi đòi hỏi sinh viên đề xuất thiết kế cho một Digital city trong khu vực Kokura. Khu vực Kokura có thể coi như là một khu vực có vấn đề thực tế cần chú ý của thành phố Kitakyushu.
Duyệt kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình cải tạo, xây dựng Bệnh viện An Bình
Theo đó, chủ đầu tư là Bệnh viện An Bình, với hình thức tuyển chọn là tuyển chọn 01 đơn vị để thực hiện 03 phương án thiết kế kiến trúc.
Tổ chức cuộc thi Ý tưởng sáng tạo “Chỉnh trang và phát triển đô thị TP.HCM”
Nội dung Ý tưởng Sáng tạo trẻ tham dự thi phải đảm bảo có tính mới, sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao, tập trung nội dung hướng vào việc góp phần bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị Thành phố, góp phần thực hiện 07 chương trình đột phá được Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X thông qua
   
Nhà kén bằng tre và giấy dó của Việt Nam lên báo Mỹ
Tạp chí kiến trúc danh tiếng Arch Daily giới thiệu dự án nhà triển lãm được dựng bằng tre và giấy dó, theo hình kén của Việt Nam. Kiến trúc sư Nguyễn Hòa Hiệp kết hợp với sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP HCM thực hiện một nhà triển lãm ấn tượng. Nhà triển lãm này nằm trong dự án được tổ chức hàng năm bởi Handhome.net tại Việt ...
  Kim tự tháp Cholula - Công trình vĩ đại nhất trên Trái Đất  (06/09)
  Những kiến trúc đẹp nhất thế giới nằm dưới lòng đất  (05/09)
  Cấu trúc sinh thái làm nổi bật vẻ đẹp của sự bền vững  (31/08)
  Cầu treo Olympic mùa đông 2022 lấy cảm hứng từ hình dáng ADN  (29/08)
 
Mẹo dùng màu sắc nới rộng không gian nhỏ hẹp
Bằng việc sử dụng màu sắc bạn có thể tạo sợi dây liên kết giữa màu tường - màu đồ nội thất - mầu trần nhà - màu sàn nhà - các đồ vật trang trí khác một cách hài hòa, hợp lý sẽ làm cho không gian nhỏ của bạn “ nhỏ mà không nhỏ”. Hãy cùng tham khảo 3 cách phối màu “ cực chất” cho không gian diện tích nhỏ.
  Cách xác định hướng cho nhà chung cư  (26/08)
  Mang không gian xanh vào nhà ống  (04/08)
  Sofa gỗ - Xu hướng nội thất phòng khách mới của năm 2016  (15/02)
  Những bước phong thủy giúp rước lộc vào nhà trong năm mới  (05/02)

  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
2
6
8
0
3
3
Tìm kiếm