Phản hồi 06 Tháng Mười Hai 2017 3:35:00 CH

Kiến nghị Sở QHKT chỉ đạo xem xét lại những bất cập của quy hoạch ấp Doi, P.15, Q. Gò Vấp 2017

Câu hỏi: Tôi là người dân nghèo sống tại khu qui hoạch treo Ấp doi phường 15 Gò vấp. Vừa rồi Quận Gò Vấp có công bố qui hoạch Ấp Doi mới và đang lấy ý kiến người dân. Tuy nhiên sau khi xem bản đồ qui hoạch 1/2000. Dân chúng tôi thấy có một số bất cập, không hợp lý như sau: Tất cả các khu đất rộng đang chồng lúa và rau xanh không có nhà cửa của dân ở, thì quận qui hoạch là đất ở, trong khi khu dân đang ở nhiều dầy đặc thì lại chuyển thành qui hoạch đất cây xanh và đất giáo dục. Theo dân đen chúng tôi thấp cổ bé họng được biết thì đất những khu đất chống, diện tích lớn trước qui hoạch cây xanh đã được các cán bộ quận Gò vấp và bên qui hoạch đã thu gom mua trước khi Qui hoạch được công bố. Chúng tôi kính nhờ giúp đỡ của quí báo cho phóng viên làm rõ giúp những điều bất hợp lý trên, xem có lợi ích nhóm trong đó không ? Để trả cho người dân thấp cổ bé họng chúng tôi sự công bằng.
Tôi gửi kèm quí báo hình ảnh qui hoạch mới nhất mà quận công bố. Mong quí báo giúp đem lại sự công bằng cho dân ấp doi.
Người hỏi: Nguyễn Văn Ái - nvaiapdoi@gmail.com (22/11/2017)

Trả lời: 

Sở Quy hoạch – Kiến trúc nhận được câu hỏi qua hộp thư điện tử của ông Nguyễn Văn Ái về công bố quy hoạch Ấp Doi, Phường 15, quận Gò Vấp.

Căn cứ công văn số 6517/UBND-ĐT ngày 15/11/2016 của Ủy ban nhân dân Thành phố về triển khai thực hiện kết luận chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Ban thường vụ Quận ủy quận Gò Vấp (Thông báo số 300-TB/VPTU ngày 15/11/2016 của Văn phòng Thành ủy), Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000 tại Ấp Doi, Phường 15, quận Gò Vấp theo quy trình lập, thẩm định và phê duyệt đã được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 28/2011/QĐ-UBND ngày 19/5/2011 của UBND Thành phố về việc ban hành Quy định về điều chỉnh quy hoạch đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh.

Vừa qua, đơn vị tư vấn thiết kế cùng phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp đã rà soát và đánh giá hiện trạng sử dụng đất, hiện trạng xây dựng công trình để đề xuất các phương án quy hoạch mang tính khả thi cao, nhằm phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực, đảm bảo sự hài hòa giữa quyền lợi của người dân và sự phát triển bền vững trong tương lai. Theo quy trình lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000, công tác công bố quy hoạch, lấy ý kiến cộng đồng dân cư tại địa phương cũng là một phần trong quy trình thực hiện điều chỉnh quy hoạch.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp chưa chuyển đến Sở Quy hoạch – Kiến trúc hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000 nêu trên để thẩm định theo quy định. Do đó, Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề nghị ông Nguyễn Văn Ái liên hệ Ủy ban nhân dân Quận Gò Vấp để được thông tin cụ thể. 

Trả lời ngày 06/12/2017


Số lượt người xem: 1927    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội

 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
8
4
4
2
8
4
Tìm kiếm