Quy hoạch thành phố/ quận huyện 21 Tháng Tư 2017 10:55:00 SA

Duyệt quy hoạch Khu trung tâm 02 (hai) thuộc dự án Tái hiện, tôn tạo khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác – Cần Giờ, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ

Theo nhiệm vụ quy hoạch, tổng thể cảnh quan chung của khu vực sẽ không hướng đến hình ảnh của nhiều công trình xây dựng mà là sự thống nhất và hòa quyện trong một màu xanh thiên nhiên.

 

(SQHKT) – UBND Thành phố đã ban hành Quyết định số 1551/QĐ-UBND Duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm 02 (hai) thuộc dự án Tái hiện, tôn tạo khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác – Cần Giờ, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh; với tổng diện tích là 6,09 ha; có phía Bắc, phía Nam, phía Tây và phía Đông giáp rừng ngập mặn.

Khu đất quy hoạch nằm trong tổng thể quy hoạch Tái hiện, tôn tạo khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ (thuộc Tiểu khu 17), là một khu di tích lịch sử có tính đặc thù, vừa mang những dấu ấn lịch sử một thời oanh liệt, vừa là một thắng cảnh có môi trường sinh thái rừng ngập mặn hoang sơ, trong lành, được quy hoạch tái hiện, tôn tạo nhằm tri ân những thế hệ quân dân đã sống chiến đấu, hy sinh, đồng thời cũng để giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần chính nghĩa và tình yêu thiên nhiên, sống có ích và sống bền vững. Khu trung tâm 2 là khu trung tâm trưng bày và nghiên cứu hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ và là nơi tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi dã ngoại dưới hình thức các khu cắm trại và lớp học khám phá thiên nhiên, môi trường.

Cơ cấu sử dụng đất: Đất công trình dịch vụ (Trung tâm 2): 0,5164 ha, Đất giao thông: 0,4659 ha, Đất rừng và mặt nước (kênh rạch): 5,1077 ha. Các chỉ tiêu sử dụng đất toàn khu: Mật độ xây dựng toàn khu: tối đa 5%; Tầng cao xây dựng: tối đa 02 tầng; Chiều cao xây dựng: tối đa 8m; Quy mô khách tham quan: 1.000 lượt người/ngày.

Theo nhiệm vụ quy hoạch, tổng thể cảnh quan chung của khu vực sẽ không hướng đến hình ảnh của nhiều công trình xây dựng mà là sự thống nhất và hòa quyện trong một màu xanh thiên nhiên. Việc xây dựng đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người, thể hiện lối sống sinh thái, hài hòa với tự nhiên một cách văn minh, văn hóa của thời đại.

Đồng thời, các công trình được xây dựng theo tiêu chí xen lẫn một cách hài hòa với thiên nhiên rừng cây và mặt nước xung quanh. Hình thức công trình hài hòa với thiên nhiên, chủ yếu là công trình nhà tạm, lán trại vừa tận dụng chất liệu có sẵn từ địa phương, vừa là sự tôn trọng, bảo vệ môi trường cảnh quan, sinh thái tự nhiên của khu dự trữ sinh quyển, vừa là tính chất chân thực trong hoàn cảnh chiến tranh của lịch sử. Đối với các công trình khu trung tâm, cần quan tâm đến những giải pháp kiến trúc xanh, bền vững, với công nghệ trưng bày, vận hành hiện đại.

Khai thác cảnh quan rừng và kênh rạch tự nhiên để tạo lập những khu vực không gian đặc trưng vừa mang màu sắc lịch sử vừa mang màu sắc sinh thái tự nhiên. Các không gian cảnh quan này được kết nối trên nền giao thông cũng được thiết kế gắn liền với địa hình tự nhiên để tạo nên một không gian cảnh quan liên hoàn.

Ngoài ra, khi triển khai đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, cần lưu ý tiếp thu, ghi nhận và giải trình các ý kiến đóng góp của cộng đồng dân cư có liên quan đến đồ án quy hoạch (theo quy định của pháp luật về thực hiện dân chủ cơ sở) để có giải pháp quy hoạch phù hợp, khả thi.


Số lượt người xem: 368    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2017
Chiều 29-12, tại UBND TPHCM, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM và ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM đã chủ trì buổi họp báo công bố 10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2017
  Công bố vận hành chính thức ứng dụng “Thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh"  (30/11)
  Kiến nghị chuyển mục đích sử dụng đất 35 dự án có diện tích trồng lúa  (02/11)

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
9
4
1
4
7
8
Tìm kiếm