Thông tin QH, điều chỉnh QH TP 25 Tháng Sáu 2018 4:05:00 CH

HỘI NGHỊ CÔNG BỐ ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH XÂY DỰNG VÙNG TPHCM ĐẾN NĂM 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2050

(SQHKT) - Ngày 21 tháng 6 năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Quy hoạch – Kiến trúc đã tổ chức Hội nghị công bố Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhằm phổ biến đến các quận huyện, các sở ban ngành, các hội nghề nghiệp, các viện nghiên cứu, trường đại học có liên quan trên địa bàn Thành phố.

 

Hình: Giám đốc Sở QHKT, Ông Nguyễn Thanh Nhã phát biểu khai mạc hội nghị

 

Hình: Ông Lý Khánh Tâm Thảo, Phó trưởng phòng quản lý quy hoạch chung phát biểu tại Hội Nghị

 

      Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2076/QĐ-TTg ngày 22 tháng 12 năm 2017. Nội dung quy hoạch vùng điều chỉnh định hướng phân bố các vùng chức năng, vùng phát triển kinh tế và đô thị... nhằm đáp ứng yêu cầu liên kết vùng và phát huy tiềm năng lợi thế riêng của các tỉnh trong vùng, tích hợp với phân vùng phát triển kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời, Điều chỉnh quy hoạch vùng đặt ra những yêu cầu cơ bản và định hướng phát triển thành phố Hồ Chí Minh là đô thị hạt nhân, là động lực phát triển của toàn vùng.

Hình: Quang cảnh tại Hội nghị

 

Các nội dung định hướng của điều chỉnh quy hoạch vùng lần này đối với Thành phố Hồ Chí Minh trong mối quan hệ với các tỉnh thành trong vùng là cơ sở quan trọng mang tính chiến lược để xem xét, điều chỉnh định hướng phát triển Thành phố, đặc biệt là quy hoạch về giao thông, hạ tầng kỹ thuật, rác thải, kiểm soát quy mô dân số, phù hợp với định hướng phát triển của vùng.TP Hồ Chí Minh sẽ chủ động phối hợp chặt chẽ về các tỉnh thành trong vùng để hợp tác đầu tư đồng bộ khép kín các trục đường giao thông vành đai tạo điều kiện phát triển đồng bộ các vùng đô thị./.

 

(Phòng QLTHQHC)

 


Số lượt người xem: 574    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
5
6
8
0
8
4
Tìm kiếm