Ý kiến chuyên gia 27 Tháng Bảy 2017 3:39:04 SA
“Chồng chéo” giữa quy hoạch và thiết kế đô thị  (26/07/2017)
  
Nhiều nội dung trong đồ án quy hoạch phân khu và đồ án thiết kế đô thị trùng lắp nhau, thậm chí “chỏi” nhau đã khiến chính quyền địa phương và người dân chẳng biết đâu mà lần.
Tranh luận 'dự án xây thêm phải có 100% cư dân đồng ý'  (26/07/2017)
  
Trên thực tế, việc chuyển đổi công năng một phần dự án khi đã bán hoặc đã giao nhà cho khách hàng không phải là cá biệt. Vì thế, yêu cầu phải được 100% cư dân đồng thuận đã tạo nhiều ý kiến khác nhau về mặt pháp lý lẫn khả thi.
Thiếu không gian công cộng, quá tải hạ tầng tại các khu đô thị  (21/07/2017)
  
Theo nhận định của các chuyên gia xây dựng, trong tương lai không xa, không gian công cộng sẽ bị thu hẹp hoặc mất đi nếu như các chủ đầu tư chỉ quan tâm đến việc tận dụng tối đa quỹ đất để xây những khu nhà cao tầng mà không thực sự quan tâm đến việc tạo một không gian sống xanh, trong lành kết nối giữa các khu nhà.
Nghĩa trang lớn nhất TP.HCM sẽ thành khu 'đất vàng'?  (19/07/2017)
  
Nhìn trên bản đồ quận Bình Tân, nghĩa trang Bình Hưng Hòa được bao bọc xung quanh bởi các tuyến đường sầm uất: Bình Long, Tân Kỳ Tân Quý, Mã Lò, Kênh nước đen, Bờ bao Tân Thắng. Đây là một trong những vị trí đắc địa của trục đô thị phía Tây TP HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 12km, lấy cột mốc từ chợ Bến Thành, quận 1.
Quy hoạch đô thị theo tư duy cũ - Cách nhanh nhất để... bức tử một thành phố  (18/07/2017)
  
Chỉ có một con đường tự đổi mới quy hoạch đô thị hiện nay ở Việt Nam: đó là phải rời bỏ kiểu quy hoạch chính trị và quy hoạch xin-cho thời bao cấp để chuyển sang quy hoạch chiến lược theo dạng hợp tác quy hoạch giữa chính quyền, nhà chuyên môn, nhà đầu tư với cơ chế chủ động tham gia và giám sát của người dân tại địa điểm quy hoạch. Bởi, Việt ...

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội

 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
2
8
4
3
1
3
Tìm kiếm