Ý kiến chuyên gia 19 Tháng Hai 2018 3:09:55 SA
Giải pháp quy hoạch – tài chính cho dự án sân bay Long Thành  (22/01/2018)
  
Nhu cầu đi lại của hành khách cũng như vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước tăng nhanh trong thời gian qua, khiến cho sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Công suất khai thác thực tế năm 2016 là 32 triệu lượt/năm, vượt trên công suất thiết kế của sân bay Tân Sơn Nhất là 25 triệu lượt/năm. Do đó, việc đầu tư xây dựng sân bay Long Thành tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai về đi lại và vận chuyển hàng hóa của hành khách nói riêng, cũng như nhu cầu phát triển kinh tế khu vực trọng điểm phía Nam nói chung, hỗ trợ năng lực của sân bay Tân Sơn Nhất là thật sự cần thiết. Tuy nhiên, việc triển khai dự án này không hề dễ dàng trên thực tế vì khó khăn về nguồn vốn.
Xây dựng đô thị thông minh với mô hình hợp tác “ba nhà”  (26/10/2017)
  
Phát triển và xây dựng TPTM luôn là chủ đề “nóng” trên thế giới. Nhiều quốc gia đã và đang bắt tay vào xây dựng chiến lược phát triển TPTM như Seoul (Hàn Quốc), New York (Mỹ), Tokyo (Nhật Bản), Thượng Hải (Trung Quốc), Singapore (Singapo), Amsterdam (Hà Lan)...
Để vỉa hè trật tự, bình yên lâu dài  (20/10/2017)
  
Giải pháp nào để trả lại vỉa hè cho công cộng?

Khi khẳng định rằng vỉa hè thuộc về công cộng thì chính dân chúng là người sẽ quyết định vỉa hè nên được dùng cho việc gì, và việc quản lý vỉa hè nên ra sao để cho dân chúng hưởng được các lợi ích lớn nhất từ vỉa hè.
Bảo vệ cảnh quan dự án ven sông  (20/10/2017)
  
Mới đây, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã có một số kiến nghị liên quan đến việc đầu tư chống sạt lở bờ sông, kênh, rạch.
Tách đặc quyền sử dụng đất vàng khỏi doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa  (19/10/2017)
  
Cái “quyền được thuê” này vốn dĩ có giá trị rất lớn vì không phải tự nhiên công ty nào cũng được thuê mấy ngàn mét vuông “đất vàng”, “đất kim cương” trị giá vài ngàn tỉ đồng như vậy. Tuy nhiên, theo quy định về cổ phần hóa thời gian qua thì quyền sử dụng đất thuê trả tiền hàng năm không được tính vào giá trị doanh nghiệp.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội

 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
3
8
2
7
4
4
Tìm kiếm