Ý kiến chuyên gia 13 Tháng Mười Hai 2018 9:53:27 SA
Góp ý của Hội Kiến trúc sư Việt Nam về Luật kiến trúc  (14/08/2018)
  
Ngày 6/8/2018, tại cuộc họp thẩm định Dự thảo Luật Kiến trúc do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường – Quốc Hội Việt Nam chủ trì, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã có phát biểu về những vấn đề của Luật Kiến trúc và những đóng góp ý kiến về Dự Thảo 5 của Luật. Xin trích đăng dưới đây là toàn văn bài phát biểu để độc giả cùng nắm được.
TP.HCM: Lãng phí không gian ngầm  (17/04/2018)
  
Đó là tình trạng hiện nay tại TP.HCM
Phản hồi loạt bài “Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM”: Liên kết cùng phát triển  (17/04/2018)
  
Sau khi Báo SGGP đăng loạt bài “Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM” (từ ngày 19 đến 21-3) nêu ra các tồn tại trong phát triển đô thị của TPHCM thời gian qua, nhiều chuyên gia đã cho rằng, điều chỉnh quy hoạch xây dựng chung lần này phải nghiên cứu thấu đáo để đưa ra được nền tảng cơ bản, giúp thành phố xử lý các tồn tại. Bởi việc này có tính chất quyết định đến sự phát triển bền vững của thành phố.
SỨC BẬT MỚI TỪ KHU ĐÔ THỊ SÁNG TẠO  (02/04/2018)
  
Gần đây, cụm từ “Khu đô thị sáng tạo” của TPHCM đã xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông. Đặc biệt, khu đô thị sáng tạo (ĐTST) này được kỳ vọng sẽ tạo ra sức bật mới của TPHCM trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phủ sóng toàn cầu.
Giải pháp quy hoạch – tài chính cho dự án sân bay Long Thành  (22/01/2018)
  
Nhu cầu đi lại của hành khách cũng như vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước tăng nhanh trong thời gian qua, khiến cho sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Công suất khai thác thực tế năm 2016 là 32 triệu lượt/năm, vượt trên công suất thiết kế của sân bay Tân Sơn Nhất là 25 triệu lượt/năm. Do đó, việc đầu tư xây dựng sân bay Long Thành tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai về đi lại và vận chuyển hàng hóa của hành khách nói riêng, cũng như nhu cầu phát triển kinh tế khu vực trọng điểm phía Nam nói chung, hỗ trợ năng lực của sân bay Tân Sơn Nhất là thật sự cần thiết. Tuy nhiên, việc triển khai dự án này không hề dễ dàng trên thực tế vì khó khăn về nguồn vốn.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội

 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
2
2
9
2
2
Tìm kiếm