Ý kiến chuyên gia 28 Tháng Năm 2017 2:33:20 SA
Quy hoạch không gian xây dựng ngầm TPHCM  (16/05/2017)
  
Ông Hoàng Tùng, Phó giám đốc Sở QH-KT, cho rằng, cần phải xác định rõ mục tiêu và phạm vi nghiên cứu quy hoạch cụ thể và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thành phố, đồng thời cũng phải xây dựng các quy định quản lý chung đối với việc đầu tư xây dựng không gian ngầm.
Chuyên gia Pháp: TPHCM nên đầu tư xe điện một chiều  (12/05/2017)
  
Ông Laurent Auzel, Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế của Tập đoàn Ingérop (Pháp) cho rằng, TPHCM nên đầu tư cho xe điện mặt đất một chiều (tramway một chiều) để giúp phát triển mạng lưới giao thông công cộng. Theo ông Auzel, để giải bài toán ùn tắc giao thông cho đô thị TPHCM không có con đường nào khác là phát triển mạng lưới giao thông ...
Cần một đồ án quy hoạch kiến trúc chủ động  (03/05/2017)
  
Cho đến nay, còn khá nhiều tỉnh, thành phố vẫn chưa có đủ sự quan tâm trên toàn bộ quỹ tài nguyên ven biển thuộc phạm vi địa phương mình, từ góc nhìn chiến lược về công tác quy hoạch kiến trúc, cũng như có cơ sở cho công tác quản lý. Chính điều này đã làm cho quá trình diễn biến phát triển bị manh mún và kém sức hấp dẫn về thu hút đầu tư.
Biến thông tin thành tài sản  (26/04/2017)
  
Đồng tình với nhận định của các chuyên gia WB, ông Hoàng Tùng, Phó giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc, cho rằng sau khi số hóa các dữ liệu thì cũng cần có khung pháp lý, trong đó quy định cơ chế phối hợp chia sẻ thông tin giữa các sở ngành, địa phương cũng như thông tin nào cần bảo mật (về an ninh, quốc phòng…), thông tin nào có thể cung cấp rộng rãi cho các tổ chức, cá nhân…
Xây dựng thành phố thông minh: Tập trung 10 lĩnh vực then chốt  (24/04/2017)
  
- Ông LÊ QUỐC CƯỜNG: Việc xây dựng đô thị thông minh là lĩnh vực mới mẻ, không chỉ đối với TPHCM. Quá trình thực hiện khó tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội

 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
5
9
2
3
9
1
Tìm kiếm