Không gian sống 03 Tháng Mười Một 2016 8:45:00 SA

Cộng đồng đô thị xanh trên bầu trời Paris

 

Kiến trúc sư người Nhật Sou Fujimoto hợp tác với hãng thiết kế Rachdi Oxo Architects đã mang đến một “ngôi biệt thự rừng” xinh đẹp giữa lòng thành phố Paris.

 

Mille Arbres hay được gọi là Thousand Trees là một cấu trúc 9 tầng mang hình dáng kim tự tháp ngược được xây dựng vừa để giải phóng mặt bằng cho một công viên lại vừa tạo ra một cộng đồng xanh rực rỡ trên bầu trời.

127 đơn vị nhà ở trên đỉnh của tòa nhà xanh này có thể được coi là công đồng dân cư đầu tiên trên thế giới được xây dựng dựa trên nền tảng của những vật liệu sinh học. Dự án là một hệ sinh thái tự nhiên, nơi các căn hộ được bao quanh bởi thiên nhiên ngay tại trung tâm của thủ đô nước Pháp.

Trong khi phần mái nhà của Arbres Mille bao gồm một cộng đồng bền vững giữa một khu rừng thì cấp độ đường phố của tòa nhà lại được hình thành như một khu đô thị. Tòa nhà với địa hình đặc trưng vô cùng thuận tiên trong việc đi lại được coi như là một tác phẩm nghệ thuật của đất đai. Ngoài ra, cảnh quan này còn cung cấp những kinh nghiệm của một hệ sinh thái rừng thực sự. Đây cũng sẽ là nơi tổ chức các lớp học và buổi hội thảo về các hệ sinh thái bền vững.

Ngoài khu vực nhà ở và khu ẩm thực, Mille Arbres cũng sẽ bao gồm một khách sạn 4 sao với 250 phòng, hơn 27.000m2 không gian văn phòng, một trạm xe buýt hiện đại và một nhà trẻ với một sân chơi có mái che lớn.

Dự án này sẽ hiện diện lên trên đường vành đai của Paris, giúp giảm ô nhiễm giao thông và thu hẹp biên giới phân chia các khu vực bên trong và bên ngoài của thành phố. Việc xây dựng dự án dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2022.

(Theo Báo Xây dựng điện tử)


Số lượt người xem: 1131    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội

 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
0
8
3
0
3
8
Tìm kiếm