Tin tức sự kiện 19 Tháng Tư 2018 8:56:42 CH
Tháng 5/2018 - Hội thảo khoa học quốc tế: "KINH NGHIỆM VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ SÁNG TẠO TẠI TP.HCM".  (19/04/2018)
(SQHKT) - Thành phố Hồ Chí Minh luôn giữ vai trò là trung tâm kinh tế năng động; là trung tâm giáo dục - khoa học kĩ thuật; có năng suất lao động cao nhất cả nước; có quy mô dân số lớn nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, với tốc độ toàn cầu hóa, thông tin hóa Internet nhanh chóng như hiện nay, thành phố đang gặp phải rất nhiều thách thức suy giảm cạnh tranh, cản trở sự phát triển của Thành phố.

Đảng bộ Thành phố lần thứ X đã xác định cần tìm ra các giải pháp tạo đột phá, nâng cao chất lượng và tăng trưởng cạnh tranh, tạo bước tiến sáng tạo hoàn toàn mới, khai phá tiềm năng lợi thế nhằm nâng cao vị thế của Thành phố trên trường Quốc tế.
ĐỀ CƯƠNG QUY HOẠCH KHÔNG GIAN XÂY DỰNG NGẦM TPHCM  (17/04/2018)
  
Với sức ép dân số gần 13 triệu dân hiện nay khi hạ tầng kỹ thuật chưa đáp ứng đủ thì Thành phố Hồ Chí Minh đang gặp phải nhiều vấn đề khó giải quyết. Quỹ đất nội thành của thành phố Hồ Chí Minh ngày càng cạn kiệt, tình trạng giao thông tắc nghẽn, ngập úng, các khu không gian mở, không gian xanh, không gian công cộng bị thu hẹp, trong khi đó các cơ quan quản lý đô thị mới chỉ tập trung phát triển trên mặt đất, mà chưa coi trọng khai thác, sử dụng và phát triển không gian ngầm đô thị.
TP.HCM: Lãng phí không gian ngầm  (17/04/2018)
  
Đó là tình trạng hiện nay tại TP.HCM
Phản hồi loạt bài “Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM”: Liên kết cùng phát triển  (17/04/2018)
  
Sau khi Báo SGGP đăng loạt bài “Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM” (từ ngày 19 đến 21-3) nêu ra các tồn tại trong phát triển đô thị của TPHCM thời gian qua, nhiều chuyên gia đã cho rằng, điều chỉnh quy hoạch xây dựng chung lần này phải nghiên cứu thấu đáo để đưa ra được nền tảng cơ bản, giúp thành phố xử lý các tồn tại. Bởi việc này có tính chất quyết định đến sự phát triển bền vững của thành phố.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Hội thảo “Quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị Thành phố Hồ Chí Minh” ngày 12/4/2018  (12/04/2018)
  
Hiện nay, việc thiết lập và phê duyệt quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển tại Thành phố Hồ Chí Minh là yêu cầu cấp thiết, nhằm định hướng cho việc quản lý và sử dụng đất, đầu tư xây dựng và đảm bảo tầm nhìn lâu dài, khai thác hiệu quả không gian ngầm trong tương lai. Sự hình thành và phát triển của hệ thống Metro cùng với hệ thống các công trình ngầm đã đặt ra yêu cầu quản lý, kết nối, khai thác hiệu quả không gian ngầm rất cấp bách. Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành quy định về yêu cầu thể hiện Quy hoạch Không gian xây dựng ngầm tại Nghị định số 37/2010/NĐ-CP và Nghị định số 39/2010/NĐ-CP về Quản lý Không gian xây dựng ngầm đô thị, thể hiện chủ trương của Nhà nước, đường lối của Đảng trong công cuộc phát triển đất nước, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội

 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
2
7
3
2
4
6
Tìm kiếm